Tieng Hoadong Phuong: Lời khuyên khi đi du học

học là hấp dẫn. Bạn được gặp gỡ những người mới và trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau trong khi theo đuổi con đường học vấn của mình. Cơ hội này không chỉ đến với bất kỳ ai và thật thú vị khi bạn được chấp nhận tham gia một chương trình ngoại hối cho phép bạn làm tất cả những điều này và hơn thế nữa. 

Tuy nhiên, có những thứ bạn nên chuẩn bị trước khi bắt đầu lập kế hoạch và đăng ký các chương trình này. Bạn có rất nhiều thứ phải cân nhắc và phải lên kế hoạch hậu cần nhưng tất cả đều có thể đạt được nếu bạn đặt hết tâm trí vào nó. 

Đừng lo lắng về tất cả những điều khó khăn ở phía trước. Chúng tôi có bạn ở đây tại Tieng Hoadong Phuong. Duyệt qua trang web để biết các mẹo có thể giúp bạn chuẩn bị cho việc đi du học.

Những điều cần lưu ý khi đi du học

Trước khi đặt vé máy bay đến đất nước mà bạn hằng mơ ước du học, trước tiên bạn phải lên kế hoạch hậu cần. Dưới đây là một số điều bạn cần cân nhắc khi lập kế hoạch:

Nghiên cứu về các cơ hội học tập tại đất nước bạn mong muốn

Nhiều sinh viên mơ ước được đi du học. Điều mà nhiều người không biết là cơ hội sẽ rất dồi dào nếu bạn biết tìm kiếm ở đâu. 

Sự tiến bộ của công nghệ và các nguồn tài nguyên rộng lớn có sẵn trên internet cho phép bạn tìm thấy thứ gì đó cho việc học của mình ở nước ngoài. Hãy tận dụng những tài nguyên này trong tầm với của bạn để tìm kiếm thông tin để bạn có thể lập kế hoạch. 

Tìm chương trình và trường học phù hợp

Lập kế hoạch tất cả về hậu cần cho việccủa bạn đăng ký nhập học ở nước ngoài là quan trọng nhưng bạn cần phải tìm ra kế hoạch trước khi nộp đơn. Tìm hiểu tất cả về các trường đại học trong danh sách của bạn và các quốc gia mà họ đặt trụ sở có thể giúp bạn thu hẹp quyết định của mình. 

Các lựa chọn là vô tận nhưng không phải mọi thứ đều phù hợp với bạn. Đảm bảo tạo danh sách ưu và nhược điểm để giúp bạn lựa chọn. Đảm bảo rằng chương trình bạn chọn trong một trường đại học phù hợp với bạn. ĐỪNG bị lóa mắt bởi khuôn viên đẹp như thế nào bởi vì bạn sẽ đến đó để học tập ngay từ đầu.

Sắp xếp tài chính của bạn

Du học rất tốn kém và chi phí sinh hoạt có thể khác biệt đáng kể so với nơi bạn sống. Bạn cần tiết kiệm để chuẩn bị cho bất cứ điều gì đang chờ đợi bạn ở nước ngoài. 

Đây không chỉ là khoản tiết kiệm trị giá vài trăm đô la. Nó sẽ bao gồm các chi phí cơ bản như thực phẩm, tiền thuê nhà, quần áo và các nhu cầu sinh hoạt khác.

Nhận một công việc bán thời gian trong mùa hè có thể giúp bạn bắt đầu tiết kiệm. Bạn thậm chí có thể làm công việc tự do liên quan đến các kỹ năng mạnh mẽ hơn của bạn để kiếm thêm thu nhập. Số tiền bạn kiếm được từ những hợp đồng biểu diễn này có thể giúp tài trợ cho việc đào tạo ở nước ngoài mà bạn hằng mơ ước. 

Kiểm tra học bổng ở nhiều trường đại học

Nhiều trường đại học và tổ chức chính phủ cấp học bổng cho sinh viên nước ngoài. Bạn có thể nghiên cứu các khoản trợ cấp này và xin chúng để giảm bớt chi phí. 

Ngoài ra, đừng ngại hỏi trường của bạn hoặc cố vấn quản trị về các học bổng tiềm năng mà bạn có thể đăng ký. Bằng cách này, bạn không phải lo lắng về học phí và dành tiền của mình cho những việc quan trọng hơn. 

Học ngôn ngữ

Bạn không thể đi du học mà không học một cụm từ nào trong ngôn ngữ của quốc gia đó. Bạn bắt buộc phải học các bài học ngôn ngữ cơ bản để giúp bạn giao tiếp với người khác. Tiếng Anh rất hữu ích vì nó phổ biến nhưng học cách nói của người dân địa phương có thể giúp bạn đi một chặng đường dài. 

Đăng ký các khóa học ngôn ngữ cơ bản tại Tieng Hoadong Phuong để bạn có thể bắt đầu. Bạn sẽ nhanh chóng thông thạo ngôn ngữ bạn chọn nếu bạn dành tâm huyết để nghiên cứu ngôn ngữ đó trước khi rời đi.

Làm thế nào để lập kế hoạch cho chuyến đi của bạn

Khi đất nước và trường đại học đã được quyết định, bạn phải lập kế hoạch hậu cần ngay lập tức. Khi bạn vào trường và chương trình bạn chọn, bạn sẽ có một vài tháng hoặc một năm để sắp xếp mọi thứ. 

Dưới đây là những điều bạn nên lên kế hoạch kịp thời cho chuyến đi của mình:

Kiểm tra xem hộ chiếu của bạn có còn hạn không

Bạn không thể rời khỏi đất nước của mình mà không có hộ chiếu hợp lệ. Kiểm tra xem liệu của bạn chưa hết hạn hoặc nó sắp hết hạn trong chuyến đi của bạn. Nếu đúng như vậy, bạn phải sắp xếp hợp lý để gia hạn nó. 

Phối hợp hộ chiếu của bạn càng sớm càng tốt, đặc biệt nếu bạn chưa có. Quá trình này có thể mất một vài tuần trước khi chính phủ công bố nó cho bạn, vì vậy thực hiện sớm có thể giúp mọi việc suôn sẻ hơn. 

Xin thị thực du học

Một số quốc gia yêu cầu bạn phải có thị thực trước khi bạn có thể đặt chân đến đất nước họ. Nếu họ làm như vậy, bạn cần phải đăng ký khi bạn đã vượt qua đơn đăng ký. Quá trình xử lý thị thực của bạn có thể mất nhiều thời gian như hộ chiếu vì vậy việc sắp xếp nó trước có thể giúp giảm bớt một số căng thẳng của bạn khi đến thời điểm. 

Mua vé máy bay Vé

máy bay sẽ đắt hơn rất nhiều khi ngày đến gần, vì vậy bạn nên mua trước nhiều tháng. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền vì giá vé máy bay sẽ rẻ hơn khi bạn mua vé trước. 

Mua vé sớm cũng sẽ có lợi cho bạn để nếu có bất kỳ sự cố nào, bạn có thể khắc phục sự cố ngay lập tức. Điều này có thể là do xung đột về lịch trình hoặc các vấn đề thanh toán nhưng việc mua hàng tháng trước đó sẽ mang lại cho bạn một chút thời gian để di chuyển. 

Ngoài ra, đừng mua vé về nước ngay lập tức. Ngày kết thúc chương trình của bạn không được ấn định trước và việc có một lịch trình quay trở lại linh hoạt có thể giúp bạn tránh được bất kỳ sự phức tạp nào khi lên lịch lại. Bạn cũng không thể đoán trước được những gì trong tương lai. Có thể bạn sẽ sống ở đó thay vì về nhà.

Đăng ký thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng có thể được sử dụng ở nước ngoài.

Đơn vị tiền tệ hoạt động khác nhau giữa các quốc gia. Bạn có thể chọn giao dịch bằng tiền mặt nhưng vẫn hữu ích nếu có thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng tương thích với việc mua hàng ở nước ngoài. Sử dụng các thẻ này, bạn có thể tránh được các khoản phí quá lớn cho các giao dịch nước ngoài. 

Ngoài ra, không phải tất cả các loại thẻ đều có thể được sử dụng cho các giao dịch nước ngoài. Đảm bảo rằng các thẻ bạn đang giữ trước khi lên đường đều tương thích. Nếu không, hãy sắp xếp hợp lý với ngân hàng của bạn.

Phải làm gì khi bạn ở đó

Ngày bạn đi vừa vui mừng vừa buồn vui lẫn lộn. Bạn phải tạm biệt những người thân yêu trong một thời gian ngắn và đón nhận cuộc sống xa nhà. Tuy nhiên, có rất nhiều điều tốt đẹp đang chờ bạn ở nước ngoài. 

Dưới đây là một số điều bạn nên làm khi đặt chân đến đất nước và trường đại học mà bạn lựa chọn:

Ngủ và ổn định cuộc sống

Luôn lập kế hoạch cho một ngày ngay khi bạn đến để thoải mái và nghỉ ngơi. Đi máy bay ở đó không chỉ mệt mà còn cảm xúc. Bạn đang đặt chân đến một nơi mà bạn hầu như không nhận ra và bạn phải giúp bản thân thích nghi với nó mà không làm ảnh hưởng đến trạng thái tinh thần của bạn. 

Sử dụng cả ngày để ngủ hoặc chống lại cơn say, sắp xếp đồ đạc trong căn hộ, xem một chương trình thoải mái, gọi đồ ăn mang đi hoặc ngâm mình trong một bồn tắm dài. Làm bất cứ điều gì khiến bạn cảm thấy thoải mái trong ngày hôm nay và thức dậy với cảm giác sảng khoái vào ngày hôm sau.

Khám phá khung cảnh địa phương

Hãy nắm bắt kiến ​​thức mới của bạn về ngôn ngữ của đất nước sau khi dành thời gian nghiên cứu ngôn ngữ đó với chúng tôi tại Tieng Hoadong Phuong khi bạn khám phá thị trấn. Kiểm tra các cơ sở khác nhau và tham gia với các nhà cung cấp địa phương để biết thêm về địa điểm. 

Bạn sẽ không chỉ có thể thực hành các kỹ năng của mình mà còn hiểu biết về văn hóa địa phương khi bạn khám phá. Chắc chắn, bạn đã đọc rất nhiều sách và xem nhiều bộ phim khác nhau về địa điểm này. Đây là cơ hội để bạn nắm lấy tất cả những điều đó và hơn thế nữa khi bạn đi bộ xung quanh. 

Kết bạn và mở rộng vòng kết nối xã hội của bạn

Đó là một địa điểm mới và nó sẽ đưa bạn ra khỏi vùng an toàn của mình. Tuy nhiên, cảm giác đó không ngăn cản bạn gặp gỡ những người mới trong lớp và khung cảnh địa phương. 

Hãy vươn mình ra ngoài đó và mở rộng vòng kết nối xã hội của bạn. Bạn sẽ ngạc nhiên về những trải nghiệm tuyệt vời mà mình có được khi hòa nhập với mọi người ở một đất nước xa lạ. Điều đó không có nghĩa là chỉ vì cuối cùng bạn sẽ rời đi, bạn sẽ tước đi sự tiếp xúc giữa con người với bản thân. 

Kết bạn trên toàn thế giới là một phần của chương trình trao đổi sinh viên. Điều này sẽ không chỉ giúp bạn học một ngôn ngữ mới mà còn mở rộng tầm nhìn và cho bạn một cái nhìn tốt hơn trong cuộc sống. 

Hãy tôn trọng sự khác biệt văn hóa mà bạn và người dân địa phương có thể

Có. Ban đầu, bạn không nên hiểu về lối sống địa phương. Dù gì thì đây cũng là lần đầu tiên bạn đặt chân đến mảnh đất xa lạ này nhưng đó không phải là cái cớ để không nhạy cảm. 

Văn hóa của họ có thể khác với văn hóa của bạn nhưng bạn sẽ sống ở đây lâu dài. Lưu ý các chuẩn mực văn hóa mà địa phương có và điều chỉnh cho phù hợp. Điều này sẽ giúp bạn ngăn ngừa những tình huống khó xử mà bạn vô tình làm mất lòng mọi người. 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *