Tieng Hoadong Phuong: Làm thế nào để học một ngôn ngữ mới?

Mỗi người có một lý do khác nhau để học một ngôn ngữ. Có thể bạn đang chuẩn bị cho một chuyến du lịch nước ngoài và muốn tìm hiểu cách nói của người dân địa phương hoặc có lẽ đang cố gắng nghiên cứu một điều gì đó mới. Dù mục tiêu của bạn là gì, việc cố gắng thành thạo một thứ gì đó nước ngoài tự nó đã là một kỳ tích. 

Tuy nhiên, nghiên cứu một cái gì đó phức tạp có thể là một cuộc đấu tranh, đặc biệt là khi bạn không biết bắt đầu từ đâu. Đó là một quá trình chậm nhưng với sự trợ giúp thích hợp, bạn có thể vượt qua nó một cách suôn sẻ. 

Duyệt qua Tieng Hoadong Phuong để tìm hiểu các mẹo và kỹ thuật hiệu quả về cách bạn có thể cải thiện thói quen học tập của mình khi học một ngôn ngữ mới. 

Chia nhỏ sự phức tạp thành 7 bước đơn giản

Đăng ký vào một lớp học ngôn ngữ là một chuyện nhưng cố gắng tự mình nghiên cứu sự phức tạp của chủ đề này lại là một trải nghiệm hoàn toàn khác. Bạn cần có tư duy đúng đắn để bắt đầu việc học của mình và chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp. 

Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích không chỉ cung cấp cho bạn cấu trúc mà còn giúp bạn bắt đầu với động cơ học tập đúng đắn:

 1. Hãy thiết lập mục tiêu của bạn trước bất kỳ điều gì khác

Mọi người có những mục tiêu khác nhau trong đầu khi học một ngôn ngữ mới. Mục tiêu của bạn sẽ luôn khác với những mục tiêu của bạn cùng lớp và người hướng dẫn, vì vậy việc xác định chúng sẽ giúp tạo cho bạn động lực phù hợp. 

Làm thế nào bạn có thể đạt được việc học một ngôn ngữ mới nếu bạn không biết trò chơi kết thúc của mình là gì? Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải viết ra những gì bạn mong đợi sẽ học được để bạn có thể cấu trúc lộ trình học tập của mình.

Biết được mục tiêu của bạn cũng sẽ cho phép người hướng dẫn soạn thảo một vài thứ cho bài học của bạn để mang lại cho bạn trải nghiệm hiệu quả hơn. 

Hơn nữa, bạn cũng nên tập trung vào các kết quả cụ thể và hữu hình hơn để bạn có tiêu chuẩn về những gì cần phải đáp ứng trong lớp. Thiết lập các mục tiêu ngắn hạn có thể giúp ích cho bạn vì nó tạo nền tảng cho các mục tiêu dài hạn.

 1. Chọn học những từ ‘đúng’ trước

Không có từ đúng hay sai khi học một ngôn ngữ mới. Tuy nhiên, có thể là quá sức để học mọi thứ bởi vì một ngôn ngữ duy nhất có hàng triệu từ không chỉ bắt nguồn từ cấu trúc ngữ pháp mà còn trong văn hóa. 

Bạn không thể mong đợi mình học được tất cả những từ này trong một sớm một chiều. Mặc dù vậy, học một vài từ có thể giúp bạn hiểu cấu trúc ngữ pháp và ngữ cảnh tốt hơn có thể giúp theo dõi nhanh quá trình học của bạn. 

Ngoài ra, bạn cũng không cần phải học tất cả các từ trong một ngôn ngữ cụ thể để thành thạo nó. Học ngoại ngữ không phải là chuyện một sớm một chiều. Bạn sẽ mất nhiều năm để thành thạo ngôn ngữ nhưng điều này không có nghĩa là bạn không thể nói cũng như không hiểu nó khi bắt đầu học những điều cơ bản. 

Quá trình này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian học tập và giúp bạn hiểu rõ hơn về những từ và câu phức tạp mà bạn sẽ gặp trong tương lai. 

 1. Không học chăm chỉ, hãy học thông minh

Học chăm chỉ mà không thực hiện các chiến lược học tập đúng đắn là vô ích. Chỉ cần ghi nhớ các cụm từ mà không cố gắng hiểu ngữ cảnh đằng sau mỗi từ sẽ không giúp ích được gì cho bạn. 

Mặc dù điều quan trọng là phải cống hiến hết mình để học một ngôn ngữ mới, nhưng bạn cũng cần phải thực hiện các chiến lược của mình một cách hiệu quả. Bạn có thể đạt được mục tiêu nhanh hơn nếu bạn thực hiện một chiến lược học tập thông minh phù hợp nhất với điểm mạnh và điểm yếu của bạn. 

Dưới đây là một số chiến lược có thể giúp bạn tìm ra quy trình phù hợp với mình:

 • Flashcards

Một kỹ thuật đã được chứng minh để học từ mới là thực hiện kỹ thuật flashcards. Điều này có thể giúp bạn tăng tốc quá trình học tập và thử thách trí óc của bạn trong khả năng ghi nhớ mà không ảnh hưởng đến bối cảnh học tập. 

Bạn sử dụng kỹ thuật này như thế nào? Đầu tiên, bạn phải chuẩn bị các thẻ trống để viết các từ. Gán mỗi thẻ cho một từ và ghi ý nghĩa phía sau thẻ. Xáo trộn nó và chọn một thẻ để xác định. 

Ngay cả khi bạn không nhận được câu trả lời chính xác, hãy nhớ đoán nghĩa trước khi lật thẻ của bạn. Điều này có thể giúp bạn kiểm tra trí nhớ để thử thách trí óc. 

 • Tìm hiểu các bản dịch để cung cấp cho bạn ngữ cảnh tốt hơn

Học nghĩa đơn thuần không thể giúp bạn ngữ cảnh hóa từ đó là gì. Để tối đa hóa thói quen học tập của bạn, hãy đảm bảo khớp từ này với bản dịch địa phương từ ngôn ngữ của bạn. Điều này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về ngữ cảnh đằng sau các từ. 

Bản dịch cũng có thể giúp bạn cố định từ nước ngoài vào một cái gì đó quen thuộc để bạn có thể ghi nhớ nó một cách dễ dàng. 

 • Hình dung từ và phát âm nó bằng cách nói

Chỉ từ sẽ không giúp bạn hiểu khái niệm mà chúng biểu thị. Bạn cần hình dung để có thể kết nối các khái niệm này để cải thiện tốt hơn kỹ năng ghi nhớ của mình. 

Để giúp bạn lưu giữ từ tốt hơn trong trí nhớ của mình, hãy cố gắng hình dung hình ảnh thực tế mà từ đó thể hiện. Hãy ghi nhớ hình ảnh đó khi bạn nói to từ đó để có sự kết nối trực quan giữa hai từ đó. 

 • Sử dụng cử chỉ Các cử chỉ của

tay và cơ thể cũng có thể giúp bạn nhớ lại từ đó. Những gì bạn có thể làm là thực hiện một hành động liên quan đến từ đó trong khi nói to. Ví dụ, bạn đang cố gắng học một từ nước ngoài về giày, hãy tạo cử chỉ vừa xỏ giày vừa nói từ đó để bạn có những liên tưởng về hình ảnh và không gian. 

 1. Sử dụng ngôn ngữ trong cuộc sống hàng ngày

Cho dù bạn là người mới bắt đầu hay người học nâng cao, một trong những cách hiệu quả nhất để học một ngôn ngữ mới là kết hợp nó vào cuộc sống hàng ngày của bạn. Nó không cần phải hoàn hảo, chỉ cần cố gắng tận dụng những hoạt động hàng ngày của bạn để có lợi cho bạn.

Ví dụ, sử dụng một số từ nước ngoài khi nói tiếng mẹ đẻ của bạn để tạo bối cảnh cho trí nhớ của bạn. Điều này rất hữu ích cho những người học chưa nắm vững từ vựng. 

Bạn cũng có thể mang theo thẻ từ mọi lúc mọi nơi. Luôn có cơ hội cho bạn học vào những lúc rảnh rỗi. Nó không cần phải hoàn toàn tập trung, chỉ cần thực hành ghi nhớ các từ trong khi đi làm hoặc chờ một người bạn đến. 

Điều này có thể gây mệt mỏi cả về thể chất và tinh thần, vì vậy hãy thử chuyển từ học chủ động sang thụ động theo thời gian. Khi bạn cảm thấy mình đã học đủ tích cực trong ngày, chỉ cần làm những gì bạn thường làm nhưng sử dụng ngoại ngữ. 

Các hoạt động bạn có thể làm có thể bao gồm xem một bộ phim truyền hình đã dịch hoặc phát trực tuyến podcast bằng ngôn ngữ đó. Đừng lo lắng vì bạn sẽ không hiểu mọi thứ lúc đầu. Mục tiêu của bạn nên bao gồm những điều sau:

 • Ghi lại nhịp điệu của ngôn ngữ và cách người dân địa phương phát âm các từ;
 • Xác định các từ và cụm từ phổ biến trong khi học ngữ cảnh địa phương đằng sau chúng;
 • Hiểu ngôn ngữ thông qua các manh mối ngữ cảnh. 

Nếu mọi thứ không diễn ra theo cách bạn đã lên kế hoạch, điều đó không sao cả. Điều quan trọng nhất là bạn luôn có động lực học ngôn ngữ thông qua các chiến lược hiệu quả cho bạn. 

 1. Thực hành ngôn ngữ trong cuộc sống thực

Học ngoại ngữ ở một đất nước không biết nói là một chút khó khăn. Cơ hội để bạn áp dụng nó vào thực tế là rất ít. Tuy nhiên, nó không phải là một nhiệm vụ bất khả thi nếu bạn biết nơi để tìm. 

Đăng ký một lớp học tại Tieng Hoadong Phuong có thể giúp bạn thực hành ngôn ngữ giữa các bạn cùng lứa tuổi. Bạn có thể kết bạn với ai đó trong lớp và thường xuyên gặp gỡ họ ngoài giờ học để có thể cùng nhau luyện tập. 

Có nhiều câu lạc bộ trò chuyện khác nhau mà bạn có thể tham gia để bạn có thể thực hành các cuộc thảo luận thân mật bằng ngôn ngữ nước ngoài mà bạn chọn với một nhóm người. Thỉnh thoảng gặp gỡ họ có thể giúp cải thiện kỹ năng giao tiếp bằng lời nói của bạn bằng ngôn ngữ đó.

Các ứng dụng dạy kèm trực tuyến cũng có sẵn để giúp kết nối bạn với người nào đó trực tuyến mà bạn có thể thực hành cùng. Ngay cả khi bạn không gặp trực tiếp, bạn có thể trò chuyện hoặc gọi điện để trò chuyện bằng ngôn ngữ. Đó là một cách hiệu quả để luyện tập. 

 1. Tìm hiểu về văn hóa và lịch sử của ngôn ngữ đó

Chỉ cần ghi nhớ các từ trong một cuốn sách ngôn ngữ sẽ không giúp bạn tìm ra ngữ cảnh cho các cụm từ và tiếng địa phương của người dân địa phương. Bạn cần phải tìm hiểu sâu về lịch sử và văn hóa của đất nước có ngôn ngữ đó. 

Biết về văn hóa, các sự kiện lịch sử, tin tức thời sự và các hiệp hội tôn giáo của quốc gia đó có thể giúp cung cấp cho bạn bối cảnh tốt hơn về nội dung của ngôn ngữ đó. Vì giao tiếp quan trọng như nhau trong việc xây dựng một xã hội và một nền văn hóa, bạn phải tham gia vào nghiên cứu thực tế về cách ngôn ngữ hình thành. 

 1. Kiểm tra bản thân bằng những cách ít và hiệu quả

Bạn là người duy nhất hiểu rõ hơn quá trình học tập của mình. Nỗ lực thường xuyên kiểm tra bản thân không chỉ giúp bạn luyện tập mà còn là động lực lành mạnh để làm tốt hơn. 

Ngoài ra, hãy thử tìm kiếm cáctiêu chuẩn bài kiểm tratrực tuyến mà bạn có thể thực hành theo tốc độ của riêng mình. Làm các bài kiểm tra này sau vài tháng hoặc một năm sau khi bạn bắt đầu học ngôn ngữ. Điều này có thể giúp bạn duy trì động lực trong học tập. 

Kết quả từ các bài kiểm tra này cũng có thể được sử dụng để xây dựng sơ yếu lý lịch của bạn và hiển thị nó cho các nhà tuyển dụng trong tương lai. 

Chúc bạn vui vẻ khi học một ngôn ngữ mới tại Tieng Hoadong Phuong!

Thật khó để học một ngôn ngữ mới nhưng điều đó không có nghĩa là quá trình này không được vui vẻ. Đừng lo lắng vì ở đây tại Tieng Hoadong Phuong, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn trải nghiệm học tập trôi chảy và hiệu quả để giúp bạn thông thạo ngôn ngữ bạn chọn trong thời gian ngắn!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *