PHÁT ÂM TIẾNG TRUNG

Sai lầm của các bạn khi học phát âm tiếng Trung là gì?

- Có rất nhiều cách để chúng ta tiếp cận với một ngôn ngữ mới. Đặc biệt hiện nay là thời đại của công nghệ, thì càng dễ dàng hơn cho việc học tập so với trước đây. Các bạn có thể theo học cách phát âm tiếng Trung ở bất kỳ nơi đâu, có thể là học qua sách vỡ, học ở thầy cô giáo, học từ các trang youtube, từ facebook, học tìm đâu đó một vài người bạn là người Trung Quốc để nhờ họ hướng dẫn mình các cách học phát âm tiếng Trung. Học phát âm tiếng Trung đơn giản bằng cách bạn đọc theo, mô phỏng lại âm tiết của người khác, học nghe trên phim ảnh, âm nhạc rồi dần dần học theo đọc theo. Hoặc cũng có một vài trường hợp các bạn lấy chồng Đài Loan, Trung Quốc, hoặc bạn là đối tượng công nhân xuất khẩu lao động, bạn cần học tiếng Trung cấp tốc, vì vậy mà bạn đã tìm các cách học phát âm tiếng Trung – tiếng bồi ở trên mạng, và tìm mua những quyển sách tự học tiếng trung – tiếng bồi. Nhưng bạn có biết nếu học theo cách này và không có sự chỉ dẫn của người có kinh nghiệm thì bạn sẽ rất dễ dàng đánh mất đi phát âm vốn có của mình không? Đừng để cách học của tiếng Anh 7 năm ảnh hưởng để việc học tiếng Trung hiện tại của bạn nhé.

Hình ảnh học viên tại trung tâm Đông Phương

Làm thế nào để học phát âm tiếng Trung chuẩn nhất?

- Không chỉ riêng đối với tiếng Trung mà các ngoại ngữ khác cũng vậy, khác với tiếng Việt của chúng ta, nếu như các bạn muốn phát âm tiếng Trung chuẩn, muốn để người khác đánh giá mình phát âm đúng thì chúng ta phải luyện học phát âm tiếng Trung một cách bài bản và nghiêm túc, nhưng cách luyện như thế nào cho hiệu quả, luyện như thế nào để cách phát âm của mình chuẩn thì không phải ai cũng có thể biết. Việc đầu tiên của học phát âm là các bạn phải xác định các thanh mẫu, vận mẫu để ghép chúng một cách chính xác, chỉ khi biết được sự chính xác của các phiên âm thì mình mới có thể hình dung và nghĩ ngay trong đầu cái chữ đấy phát âm như thế nào, đấy là âm mặt lưỡi, hay âm cuống lưới, có bật hơi hay không?... Khi các bạn nói tiếng Trung và không chắc 100% cách phát âm từ nào đó, đừng cố gắng đoán mò –nếu có thể hãy kiểm tra cách phát âm chuẩn xác trước khi nói, bằng cách thông qua các phần mềm,tiện ích trên Internet. Việc đoán mò sẽ làm hỏng cách phát âm của các bạn và sẽ rất khó để sửa khi nó đã trở thành lỗi mòn suy nghĩ của mình, đồng thời có thể làm thay đổi cách tư duy hình dung từ phát âm đấy. Bạn hãy tập cách nghe nhiều, nghe từ nhiều nguồn khác nhau, có thể là bản tin của  đài radio, phim,  sách audio, chương  trình của Trung Quốc, video clip,….  Khi nghe, chú ý chắc những từ tiếng Trung được phát âm. Nghĩ về những âm mà bạn nghe được. Cách này sẽ khiến tiếng Trung và cách phát âm của nó đi vào tiềm thức của các bạn một cách rất tự nhiên. Có nhiều cách để luyện tập. Các bạn có thể luyện tập đôi lúc chỉ cần nói đi nói lại vài từ trong khi các bạn đang làm gì đó khác. Điều quan  trọng là phải luyện tập như vậy thường xuyên, và bằng cách đó, các bạn sẽ tiến bộ rất nhanh. Nghe và lập lại được đó mới là cách học phát âm tiếng Trung chuẩn nhất. Đây chỉ là những phương pháp cơ bản nhầm giúp bạn có thể phát âm chuẩn khi mới bắt đầu học tiếng Trung một cách nhanh chóng và chính xác. Thiết nghĩ, nếu chúng ta có đam mê và nỗ lực biến đam mê thành hiện thực thì tin chắc rằng thành công sẽ luôn luôn đến bên bạn. Vì chúng ta là người mới bắt đầu học tiếng Trung nên quan trọng hơn hết vẫn là được sự hướng dẫn tận tình, trực tiếp, cụ thể của quý thầy cô để giúp cho các bạn có thể phát âm tiếng Trung một cách chính xác nhất. Trung tâm tiếng hoa Đông Phương hiện đang mở các lớp tiếng Trung dành cho người mới bắt đầu với mức học phí ưu đãi. Để được tư vấn chi tiết về các khóa học cũng như học phí các bạn có thể liên hệ với trung tâm Tiếng Hoa Đông Phương theo địa chỉ:

-CS1: Số 5 Hữu Nghị, Bình Thọ Thủ Đức. (Chỉ dẫn : Gần Ngã tư Thủ Đức, ĐH SPKT, Google : "Tiếng Hoa Đông Phương - Tiếng Trung Thủ Đức")

-CS2: 270/7 Hoàng Hoa Thám, Phường 5, Bình Thạnh (Chỉ dẫn : Google : "Tiếng Hoa Đông Phương - Tiếng Trung Bình Thạnh")

Hotline: 0976.953.674 GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC TRẢI NGHIỆM KHOÁ HỌC TẠI HOA NGỮ ĐÔNG PHƯƠNG - TIẾNG TRUNG THỦ ĐỨC VỚI GIÁO VIÊN TRUNG QUỐC NHÉ!!!

FB tư vấn: https://www.facebook.com/tienghoadpc/

 

 

 

Đăng Ký Tư Vấn Khoá Học Miễn Phí