KINH NGHIỆM DU HỌC TRUNG QUỐC

KINH NGHIỆM DU HỌC TRUNG QUỐC

Hiện nay, Trung Quốc đang là nước có  tốc độ phát triển rất nhanh về kinh tế, văn hóa, giáo dục, vì thế ngày càng có rất nhiều học sinh châu Á, đặc biệt là Việt Nam chọn Trung Quốc làm điểm đến du học. Để có một hành trang du học tốt, các bạn cần chuẩn bị những kinh nghiệm về du học Trung Quốc. Bài viết dưới đây là một số kinh nghiệm cần thiết giúp bạn chuẩn bị hành trang du học Trung Quốc tốt hơn.

Chọn trường ở Trung Quốc để theo học

Việc đầu tiên là tìm thông tin về trường. Thông qua trang web của các trường và những thông tin từ báo chí, diễn đàn xung quanh, nên chọn những tên trường có đặc điểm gần nhất với tiềm năng phát triển kĩ năng của bản thân.

Nếu bạn thích ngành công nghệ thông tin, hãy liệt kê những / thành phố/ trường đại học đã nổi tiếng với ngành này. Một điều quan trọng là hãy nghĩ tới cả tiềm năng của bạn sau khi học xong ở ngành này. Nếu ngành ấy cần cơ sở vật chất và chỉ phát triển ở Trung Quốc, hãy chọn nơi mà có điều kiện ở lại học và làm thêm được ở đó, ví dụ như các ngành nghiên cứu chuyên sâu, ngành khoa học hiếm, ngành thuộc công nghệ…. Nếu ngành của bạn đang là ngành Việt Nam cần và thiếu nhân lực, thì học xong bạn có thể về nước làm việc ngay với mức lương hấp dẫn.

tieng-trung-du-hoc-trung-quoc

Các bạn nên bỏ ngoài tai những lời chế diễu rằng bạn làm chảy máu chất xám, hoặc rằng bạn phản tổ quốc. Hoặc những câu dụ dỗ là chỉ có du học bên Tây mới sướng, thật ra đi học là để trau dồi thêm kiến thức, và về Việt Nam làm cho các cty, mang những cái mới của nước họ về phát triển cty, mang lại lợi ích cho cty cũng là mang lại lợi ích kinh tế cho đất nước thì đó mới là cách giúp đất nước ngày một đi lên. Đừng để những người có suy nghĩ lạc hậu như vậy tác động tới quyết định chọn lựa sáng suốt của mình.

Chọn trung tâm du học Trung Quốc uy tín

Nhiều bạn muốn du học Trung Quốc nhưng hồ sơ không đẹp ( điểm thấp, chưa có bằng HSK,..) nên không thể tự ứng tuyển mà thông qua các trung tâm du học xin học bổng, vì thế nên dịch vụ du học Trung Quốc càng phát triển, nhưng số trung tâm du học uy tín không nhiều. Có nhiều trung tâm giả mạo đã lợi dụng tâm lý ham giá rẻ đánh vào lòng tin để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các bạn trẻ. Vậy nên khi chọn trung tâm du học các bạn cần tìm hiểu rõ về trung tâm, để có những lựa chọn thông minh. Nếu bạn ở TPHCM, bạn có thể tham khảo các suất học bổng tại trung tâm tiếng Hoa Đông Phương, trung tâm uy tín chuyên về dạy tiếng Trung và du học Trung Quốc.

du-hoc-o-trung-quoc-nen-hay-khong

 Học viên tại trung tâm Đông Phương

Cần chuẩn bị gì mang theo?

Vì máy bay nội địa nên hành lý được mang đi ít, nhưng hành lý xách tay họ không cân, nên có thể mang dư dư chút, hầu hết hãng bay chỉ cho kí gửi 23 kg hành lý
– Hành lý ký gửi: quần áo, đồ ăn, mỹ phẩm, sửa tắm dầu gội, có thể mua gói cho gọn, nhớ mang kem dưỡng ẩm, bên này khô hanh lắm. Quần áo: Áo mùa đông mang đại diện vài cái thôi, sang bên kia mua. Vì quần áo bên này xịn mà ấm hơn nên nhiều khi Việt Nam toàn nhập hàng bên đó về bán. Để diện tích vali đựng cái khác cần hơn. Đồ ăn: Thật sự là bạn nên chuẩn bị một ít thức ăn khô Việt Nam vì khẩu vị của Trung Quốc hơi khác đồ ăn chủa chúng ta nên lúc đầu có thể bạn sẽ không quen. Vì thế nên mang theo mì tôm, đồ khô phòng khi cần (ruốc bông, vừng,…)
, ruốc và vừng các bạn nên chia gói hút chân không
– Hành lý xách tay: phải cho lap, sạc dự phòng, điện thoại, đồ điện tử vào hành lý xách tay nhé

– Đồ ăn: Thật sự là bạn nên chuẩn bị một ít thức ăn khô Việt Nam vì khẩu vị của Trung Quốc hơi khác đồ ăn chủa chúng ta nên lúc đầu có thể bạn sẽ không quen. Vì thế mì tôm, đồ khô (ruốc bông, vừng,…)

Du học Trung Quốc có nên đi làm thêm không?

Đây là vấn đề chắc hẳn được nhiều bạn quan tâm và hỏi trên các diễn đàn. Và lời khuyên dành cho các bạn là không nên nhé. Vì phần lớn các trường không cho du học sinh đi làm thêm,một số trường thì cho phép nhưng rất ít, nếu trường đã không cho mà bạn còn cố lén đi làm khi bị phát hiện sẽ bị cắt học bổng. Thử nghĩ mà xem, các bạn bỏ ra bao nhiêu thời gian chuẩn bị hồ sơ, tiền bạc, thủ tục để được đi học mà cuối cùng bị cắt học bổng vì lí do lãng xẹt như vậy, có đáng để đánh đổi không?

du-hoc-trung-quoc

Đây là những chia sẻ về kinh nghiệm đi du học Trung Quốc, bài viết chỉ mang tính tham khảo, hi vọng có thể giúp các bạn trong hành trang du học Trung Quốc.

Trung tâm Tiếng Hoa Đông Phương hiện đang có các suất học bổng du học Trung Quốc với phí xin cực mềm, để được tư vấn thêm vui lòng liên hệ với trung tâm Tiếng Hoa Đông Phương theo địa chỉ:

-CS1: Số 5 Hữu Nghị, Bình Thọ Thủ Đức. (Chỉ dẫn : Gần Ngã tư Thủ Đức, ĐH SPKT, Google : “Tiếng Hoa Đông Phương – Tiếng Trung Thủ Đức”)

-CS2: 270/7 Hoàng Hoa Thám, Phường 5, Bình Thạnh (Chỉ dẫn : Google : “Tiếng Hoa Đông Phương – Tiếng Trung Bình Thạnh”)

https://www.facebook.com/tienghoadpc/

 

0976.953.674 GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP CÁC SUẤT HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC NHÉ

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *