HỌC TIẾNG HOA GIAO TIẾP

HỌC TIẾNG HOA GIAO TIẾP

Khi chúng ta học ngôn ngữ mới đều có mục đích và mục tiêu riêng. Học tiếng Hoa cũng vậy. Ngay từ đầu chúng ta phải xác định rõ, học để làm gì? Thì mới tìm phương pháp học phù hợp với bản thân được. Hôm nay chúng ta bàn về học tiếng Hoa giao tiếp thì chúng ta sẽ giải đáp những đối tượng nào thì học tiếng Hoa giao tiếp?

Đối tượng học tiếng Hoa giao tiếp:

  • Những người buôn bán, nhập hàng từ Trung Quốc
  • Chủ doanh nghiệp có đối tác người Trung hoặc sử dụng tiếng Hoa
  • Những người muốn lấy vợ/ chồng người Trung, Đài Loan,…
  • Những muốn đi xuất khẩu lao động sang Trung Quốc, Đài Loan,..
  • Hướng dẫn viên du lịch có đoàn khách người Trung Quốc
  • Những người muốn xin vào cty Đài Loan, Trung Quốc, hay tăng thêm cơ hội thăng tiến trong công việc

Bí quyết học tiếng Hoa giao tiếp hiệu quả

vĐầu tiên phải nắm thật chắc phiên âm: vì khi bạn nắm vững cách đọc phiên âm đồng nghĩa với việc mình phát âm tiếng Hoa chuẩn hơn. Và như vậy, khi giao tiếp bạn sẽ thấy bản thân tự tin và nói hay hơn rất nhiều. Ngoài ra, khi phiên âm chuẩn bạn sẽ có được nền tảng tốt để luyện nghe và đọc viết tốt hơn.

bi-quyet-hoc-tieng-hoa-giao-tiep

Hãy luyện tập giao tiếp thật nhiều bằng tiếng Hoa: các bạn nên tận dụng thời gian để nói thật nhiều tiếng Hoa khi ở trên lớp với giáo viên cũng như ở nhà. Nếu bạn muốn chắc chắn phát âm chuẩn thì nên chọn những trung tâm có giáo viên người Trung Quốc. Tiếng Hoa Đông Phương tự hào là một trong những trung tâm có đội ngũ giáo viên người Việt gốc Hoa và giáo viên người Hoa được hàng ngàn bạn học viên tin tưởng đồng hành trong suốt nhiều năm qua.

tieng-hoa-dong-phuong    

Hình ảnh học viên tại trung tâm 

Một trong những kĩ năng giao tiếp khó nhất khi học ngoại ngữ chính là kĩ năng nghe. Vậy làm thế nào để cải thiện? Câu trả lời chính xác là nghe nhiều, càng nhiều càng tốt. Vậy nghe tiếng Hoa ở đâu?

Ngày nay không khó để bạn có thể tìm thấy những bộ phim hay những bản nhạc Trung Quốc. Nghe nhạc và xem phim sẽ giúp bạn làm quen với cách phát âm và ngữ điệu của người Trung Quốc bản địa. Từ đó bạn có thể cải thiện kĩ năng nghe của mình. Đồng thời điều này cũng giúp bạn học tiếng Hoa giao tiếp tốt hơn.

hoc-tieng-hoa-o-dau-sai-gon

vNgữ pháp tiếng Hoa: cũng gần như ngữ pháp Việt Nam, đó là từ mang nhiều nghĩa, chúng ta khi nhớ được một từ Hán, chúng ta hãy ghép các âm Hán Việt khác nhau với nhau, sẽ thuận lợi cho chúng ta khi biết nhiều từ với nhiều ý nghĩa khác nhau. Nhớ ý nghĩa của chữ Hán, học cách liên kết các từ với nhau, ví dụ như bộ này chúng ta khi thêm hoặc bớt một nét nào đó sẽ thành một bộ khác. Vì vậy, chúng ta sẽ nhớ được nhiều bộ hơn. Việc nhớ được bộ trong tiếng Hoa là rất quan trọng.

hoc-tieng-hoa-tai-nha

Viết chữ Hán thường xuyên: bạn hãy xem việc viết chữ Hán cũng như việc ăn cơm hàng ngày. Bạn phải luôn luyện tập thường ngày như một thói quen. Bạn có thể luyện tập hiệu quả bằng cách viết theo chủ đề, viết các từ cho đến các câu có thể xảy ra trong chủ đề đó. Việc học theo từng chủ đề sẽ giúp bạn tự tin khi nói chuyện về một việc gì đó được nhiều hơn. Hãy tập làm quen nhắn tin cùng bạn bè bằng tiếng nữa nhé!

Những chia sẻ trên đây chính là những bí quyết thực tế giúp bạn học tiếng Hoa giao tiếp để chuẩn bị cho mục tiêu ban đầu của mình. Hãy nhớ không có việc học nào đơn giản nếu bạn không tìm ra được phương pháp phù hợp với bản thân. Học tiếng Hoa giao tiếp sẽ là một hành trình thú vị nếu bạn biết tìm ra những cách thức tiếp cận chính xác.

>>> Xem lịch khai giảng các khóa học tại đây: https://tienghoadongphuong.com/lich-khai-giang.html

Trung tâm Tiếng Hoa Đông Phương hiện đang mở các lớp tiếng Hoa dành cho người mới bắt đầu với phương pháp dạy hiệu quả, mức học phí ưu đãi. Để được tư vấn chi tiết về các khóa học cũng như học phí các bạn có thể liên hệ với trung tâm Tiếng Hoa Đông Phương theo địa chỉ:

-CS1: Số 5 Hữu Nghị, Bình Thọ Thủ Đức. (Chỉ dẫn : Gần Ngã tư Thủ Đức, ĐH SPKT, Google : “Tiếng Hoa Đông Phương – Tiếng Trung Thủ Đức”)

-CS2: 270/7 Hoàng Hoa Thám, Phường 5, Bình Thạnh (Chỉ dẫn : Google : “Tiếng Hoa Đông Phương – Tiếng Trung Bình Thạnh”)

(0976.953.674 GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC TRẢI NGHIỆM KHOÁ HỌC TẠI HOA NGỮ ĐÔNG PHƯƠNG – TIẾNG TRUNG THỦ ĐỨC VỚI GIÁO VIÊN TRUNG QUỐC NHÉ!!!

https://www.facebook.com/hoangudongphuongthuduc/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *