GIÁO TRÌNH TIẾNG TRUNG

Các giáo trình phổ biến nhất hiện nay

 

Hiện tại trên thị trường phổ biến có các bộ giáo trình như sau:

 

1.Giáo trình Hán ngữ bộ 6 quyển:

 

Bộ sách giúp bạn thành thạo 4 kỹ năng nghe nói đọc viết khi học tiếng Trung Tiếng Hán là ngôn ngữ có nhiều người sử dụng nhất thế giới không chỉ bởi có khoảng 1/5 dân số trên thế giới sử dụng tiếng Hán là tiếng mẹ đẻ mà còn bởi vì Tiếng Hán cũng là một trong sáu ngôn ngữ làm việc chính thức của Liên Hợp Quốc.

Chính bởi vậy học tiếng Hán hiện nay là việc được rất nhiều bạn trẻ quan tâm.

Tuy nhiên, để thành thạo ngôn ngữ này không phải là điều đơn giản với những người mới học. Tiếng Hán là sự thách thức đối với người học ở việc ghi nhớ chữ tiếng Hán và cách phát âm.

Để thuận lợi cho quá trình học, nhiều người mới bắt đầu tìm hiểu ngôn ngữ này đã lựa chọn bộ Giáo trình Hán ngữ gồm 6 quyển. Bộ sách tập trung vào việc giảng dạy đầy đủ, bài bản cho người học về cách viết và phát âm tiếng Hán.

 

Kiến thức trong bộ giáo trình nhiều nhưng không quá khó nên người học có thể tự học. Ngoài ra, bộ giáo trình còn kèm theo CD để luyện nghe, nói theo ngữ điệu, phát âm của chính người bản ngữ.

 

2. Giáo trình Boya: Giống như ở trên, nhưng ra đời sau

 

 “Giáo trình Hán ngữ Boya” là bộ sách học Tiếng Trung gồm bốn quyển phân theo trình độ Sơ cấp và Trung cấp. Bộ giáo trình do các tác giả nổi tiếng người Trung Quốc biên soạn, được sử dụng rất rộng rãi tại Việt Nam và cả trên Thế giới.

Bộ “Giáo trình Hán ngữ Boya” phù hợp cho người học ở trình độ sơ cấp và trung cấp.

Bộ “Giáo trình Hán ngữ Boya” phù hợp cho người học ở trình độ sơ cấp và trung cấp.

Nhìn chung bộ sách đáp ứng được những yêu cầu cần thiết như dễ hiểu, kiến thức phong phú, toàn diện các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, có bài luyện tập, sách in đẹp.

 

Mỗi bài học cung cấp một đoạn hội thoại viết bằng tiếng Trung và phiên âm tiếng Trung giúp bạn nhanh chóng hình thành khả năng giao tiếp đơn giản, các từ mới có trong đoạn và ngữ pháp trọng điểm. Phần dịch Tiếng Việt được đặt ở cuối sách giúp bạn đọc chủ động hơn trong việc tự dịch và học bài.

Các bài luyện tập đa dạng và phần hướng dẫn viết chữ cũng là các mục được bạn Giáng Thu đánh giá cao. Tuy nhiên đây đều là những bài tập đơn giản, mở rộng của phần kiến thức đã xuất hiện trong bài đọc nên không được cung cấp đáp án.

 

3.Quick chinese : là bộ giáo trình dạy giao tiếp theo chủ đề

 

Quyển Quick Chinese – Nói tiếng Trung Quốc cấp tốc được biên soạn nhằm cung cấp những mẫu câu đơn giản, dễ nhớ, những câu thoại, đoạn đối thoại ngắn gọn thuộc nhiều chủ đề liên quan đến cuộc sống hằng ngày để bạn có thể vận dụng ngay vào thực tế.

Sách bao gồm 21 bài với tổng cộng 149 đề mục, hướng dẫn bạn từ cách chào hỏi, giới thiệu bản thân, nói chuyện qua điện thoại đến cách trình bày quan điểm, từ cách hỏi đường, chỉ đường, mặc cả khi mua sắm đến những chuyện riêng tư như cách nói lời yêu đương. Với hình thức nhỏ gọn, nội dung phong phú và nhiều hình vẽ vui nhộn, quyển sách này sẽ giúp bạn học tiếng Trung Quốc thật dễ dàng, thoải mái, nhanh chóng sử dụng được nhiều mẫu câu và hiểu rõ nghĩa của các câu thoại thường dùng hằng ngày.

Giáo trình hán ngữ bộ 6 quyển học tại hoa ngữ Đông Phương

 

Giáo viên sẽ triển khai các chủ đề giao tiếp từ cơ bản đến nâng cao tại các lớp mỗi ngày 1-3 chủ đề thông qua hình ảnh, các hoạt động trên lớp,… dựa và giáo trình Hán ngữ bộ 6 quyển mới nhất

 

“Giáo trình Hán ngữ” có 3300 từ mới. Phần bài đọc hoặc nội dung đàm thoại có quan hệ chủ điểm đồng nhất với bài luyện đọc trong phần bài tập, trên cơ sở của bảng từ mới trong từng bài học. Chủ điểm bài đọc gồm nhiều mặt trong đời sống hàng ngày, đồng thời giới thiệu những kiến thức về đất nước và con người Trung Quốc.

Giáo trình này được biên soạn theo hướng mẫu câu để trực tiếp đi vào thực hành giao tiếp, nhưng cũng giới thiệu khái quát cấu trúc ngữ pháp của tiếng Hán hiện đại. Các phần chú thích trong bài nói rõ những kiến thức về ngôn ngữ và bối cảnh văn hóa Trung Quốc.

Phần bài tập rèn luyện các kỹ năng giao tiếp, mô phỏng và bồi dưỡng trí nhớ cho người học.

Đặc biệt, cuốn sách học cùng app MCBooks ghi giọng đọc chuẩn giúp bạn luyện nghe và học phát âm hiệu quả.

 

ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC TIẾNG TRUNG TẠI 2 ĐIA CHỈ HOẶC TRUY CẬP VÀ TRANG FANPAGE: TIẾNG HOA ĐÔNG PHƯƠNG ĐỂ ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC:

CS1: Số 5 Hữu Nghị, Bình Thọ Thủ Đức. (Chỉ dẫn : Gần Ngã tư Thủ Đức, ĐH SPKT, Google : "Tiếng Hoa Đông Phương - Tiếng Trung Thủ Đức")

-CS2: 270/7 Hoàng Hoa Thám, Phường 5, Bình Thạnh (Chỉ dẫn : Google : "Tiếng Hoa Đông Phương - Tiếng Trung Bình Thạnh")

(0976.953.674 GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC TRẢI NGHIỆM KHOÁ HỌC TẠI HOA NGỮ ĐÔNG PHƯƠNG NHÉ!!!

 

Đăng Ký Tư Vấn Khoá Học Miễn Phí