.

DU HỌC TRUNG QUỐC CẦN BAO NHIÊU TIỀN

Chi phí  du học Trung Quốc

 

Chi phí xin các suất học bổng cũng không quá cao như khi xin học bổng ở các nước Châu Âu hay Nhật Bản và Hàn Quốc. Chi phí du học Trung Quốc khá thấp, học phí trung bình tại các trường công lập Trung Quốc chỉ dao động từ 2000-4000 USD/năm. Thậm chí ngay tại Việt Nam, mức học phí hiện tại cũng đã gần bằng, có trường còn cao hơn thế. Cho nên, đây là mức giá tương đối “mềm”.

Chi phí sinh hoạt cũng gần giống ở Việt Nam vì Trung Quốc khá gần với nước ta, thế nên chi phí ở các vùng trung tâm của Trung Quốc cũng tương tự như chi phí ở các thành phố lớn ở nước ta: Hà Nội, TPHCM vậy. Vấn đề tài chính khi đi du học sẽ không còn là nỗi lo với nhiều bạn không có điều kiện, bởi có những suất học bổng của Chính phủ sẽ cho trợ cấp mỗi tháng dành cho du học sinh có HSK và thành tích học tập tốt.

Chuẩn bị về hành lý

 

Vì máy bay nội địa nên hành lý được mang đi ít, nhưng hành lý xách tay họ không cân, nên có thể mang dư dư chút, hầu hết hãng bay chỉ cho kí gửi 23 kg hành lý
- Hành lý ký gửi: quần áo, đồ ăn, mỹ phẩm, sửa tắm dầu gội, có thể mua gói cho gọn, nhớ mang kem dưỡng ẩm, bên này khô hanh lắm. Quần áo: Áo mùa đông mang đại diện vài cái thôi, sang bên kia mua. Vì quần áo bên này xịn mà ấm hơn nên nhiều khi Việt Nam toàn nhập hàng bên đó về bán. Để diện tích vali đựng cái khác cần hơn. Đồ ăn: Thật sự là bạn nên chuẩn bị một ít thức ăn khô Việt Nam vì khẩu vị của Trung Quốc hơi khác đồ ăn chủa chúng ta nên lúc đầu có thể bạn sẽ không quen. Vì thế nên mang theo mì tôm, đồ khô phòng khi cần (ruốc bông, vừng,...) , ruốc và vừng các bạn nên chia gói hút chân không
- Hành lý xách tay: phải cho lap, sạc dự phòng, điện thoại, đồ điện tử vào hành lý xách tay nhé

Đến ngay địa chỉ trung tâm để được tư vấn về điều kiện cũng như các thông tin về du học Trung Quốc.

-CS1: Số 5 Hữu Nghị, Bình Thọ Thủ Đức. (Chỉ dẫn : Gần Ngã tư Thủ Đức, ĐH SPKT, Google : "Tiếng Hoa Đông Phương - Tiếng Trung Thủ Đức")

-CS2: 270/7 Hoàng Hoa Thám, Phường 5, Bình Thạnh (Chỉ dẫn : Google : "Tiếng Hoa Đông Phương - Tiếng Trung Bình Thạnh")

 

Đăng Ký Tư Vấn Khoá Học Miễn Phí