DU HỌC TRUNG QUỐC HCM

DU HỌC TRUNG QUỐC HCM

Chọn trường ở Trung Quốc để theo học

 

Đầu tiên bạn cần phải tìm hiểu về thông tin của trường. Phương thức tìm hiểu thông qua trang web của các trường và những thông tin từ báo chí, diễn đàn xung quanh, nên chọn những tên trường có đặc điểm gần nhất với tiềm năng phát triển kĩ năng của bản thân. Bạn cũng có thể tham khảo trên các diễn đàn về du học và các review của học sinh đang theo học hoặc trước đó đã học.

Bạn nên chọn trường phù hợp với tài chính và mức chi phí mà bạn có thể chi trả, đương nhiên học ở các thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải thì chi phí sẽ đắt đỏ hơn. Thực tế bạn ở các khu vực như Trùng Khánh, Phúc Kiến, Gia Lâm,… bạn vẫn có thể di chuyển đến các thành phố lớn để trải nghiệm và du lịch.

Nếu bạn thích ngành công nghệ thông tin, hãy liệt kê những / thành phố/ trường đại học đã nổi tiếng với ngành này. Một điều quan trọng là hãy nghĩ tới cả tiềm năng của bạn sau khi học xong ở ngành này. Nếu ngành ấy cần cơ sở vật chất và chỉ phát triển ở Trung Quốc, hãy chọn nơi mà có điều kiện ở lại học và làm thêm được ở đó, ví dụ như các ngành nghiên cứu chuyên sâu, ngành khoa học hiếm, ngành thuộc công nghệ…. Nếu ngành của bạn đang là ngành Việt Nam cần và thiếu nhân lực, thì học xong bạn có thể về nước làm việc ngay với mức lương hấp dẫn.

Chọn trung tâm du học Trung Quốc uy tín

 

Nhiều bạn muốn du học Trung Quốc nhưng hồ sơ không đẹp ( điểm thấp, chưa có bằng HSK,..) nên không thể tự ứng tuyển mà thông qua các trung tâm du học xin học bổng, vì thế nên dịch vụ du học Trung Quốc càng phát triển, nhưng số trung tâm du học uy tín không nhiều. Có nhiều trung tâm giả mạo đã lợi dụng tâm lý ham giá rẻ đánh vào lòng tin để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các bạn trẻ. Vậy nên khi chọn trung tâm du học các bạn cần tìm hiểu rõ về trung tâm, để có những lựa chọn thông minh. Nếu bạn ở TPHCM, bạn có thể tham khảo các suất học bổng tại, trung tâm uy tín chuyên về dạy tiếng Trung và du học Trung Quốc.

Hành trang cần chuẩn bị bao gồm những gì:

 

Vì máy bay nội địa nên hành lý được mang đi ít, nhưng hành lý xách tay họ không cân, nên có thể mang dư dư chút, hầu hết hãng bay chỉ cho kí gửi 23 kg hành lý
– Đồ ăn: Thật sự là bạn nên chuẩn bị một ít thức ăn khô Việt Nam vì khẩu vị của Trung Quốc hơi khác đồ ăn chủa chúng ta nên lúc đầu có thể bạn sẽ không quen. Vì thế mì tôm, đồ khô (ruốc bông, vừng,…)

– Hành lý xách tay: phải cho lap, sạc dự phòng, điện thoại, đồ điện tử vào hành lý xách tay nhé

– Hành lý ký gửi: quần áo, đồ ăn, mỹ phẩm, sửa tắm dầu gội, có thể mua gói cho gọn, nhớ mang kem dưỡng ẩm, bên này khô hanh lắm. Quần áo: Áo mùa đông mang đại diện vài cái thôi, sang bên kia mua. Vì quần áo bên này xịn mà ấm hơn nên nhiều khi Việt Nam toàn nhập hàng bên đó về bán. Để diện tích vali đựng cái khác cần hơn. Đồ ăn: Thật sự là bạn nên chuẩn bị một ít thức ăn khô Việt Nam vì khẩu vị của Trung Quốc hơi khác đồ ăn chủa chúng ta nên lúc đầu có thể bạn sẽ không quen. Vì thế nên mang theo mì tôm, đồ khô phòng khi cần (ruốc bông, vừng,…) , ruốc và vừng các bạn nên chia gói hút chân không
 

Liên hệ trung tâm Tiếng Trung Đông Phương để được tư vấn chi tiết về các thông tin liên quan đến du học Trung Quốc cũng như mức phí các bạn có thể liên hệ với trung tâm Tiếng Hoa Đông Phương theo địa chỉ:

  • CS1: Số 5 Hữu Nghị, Bình Thọ Thủ Đức. (Chỉ dẫn : Gần Ngã tư Thủ Đức, ĐH SPKT, Google : “Tiếng Hoa Đông Phương – Tiếng Trung Thủ Đức”)
  • CS2: 270/7 Hoàng Hoa Thám, Phường 5, Bình Thạnh (Chỉ dẫn : Google : “Tiếng Hoa Đông Phương – Tiếng Trung Bình Thạnh”)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *