DẠY VIẾT CHỮ TRUNG QUỐC

Trung tâm nào dạy viết chữ Trung Quốc dễ nhớ?

- Vì là loại chữ tượng hình nên chữ Hán lại có những phương pháp, quy tắc viết mà khi biết được chắc chắn người học sẽ cảm thấy cách viết tiếng Trung không đến nỗi quá khó khi bạn học cả cách viết tiếng Trung trên máy tính và cách viết tiếng Trung trên điện thoại.

- Bạn là người mới bắt đầu học viết chữ Trung Quốc, điều đầu tiên đó là bắt buộc bạn phải viết thật chuẩn đúng bút thuận và đúng từ tiếng Trung đấy thì bạn mới có thể nhớ chữ Hán đấy được lâu hơn và không bị thiếu hoặc thừa nét trong khi viết, và đó sẽ là tiền đề để bạn viết những chữ Hán khác khó hơn. Có một giáo viên kèm cặp, chỉ bảo chính là cách để có thể nhanh nhất viết được chữ Hán và viết được một cách chính xác nhất. Tiếng Trung Đông Phương của chúng tôi cam kết với đội ngũ giáo viên là những người đã tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Trung, đã kinh qua Hán cổ, chữ Hán - Nôm, và cách khóa luyện thư pháp chữ Hán đẹp, đã được qua đào tạo và huấn luyện phương pháp giảng dạy và cách thức truyền đạt một cách quy chuẩn nhất, sẽ là những người lý tưởng nhất để giúp bạn học viết và nhớ chữ Hán. Với các khóa học tại tiếng Tiếng Trung Đông Phương bắt đầu từ bài 3, người học sẽ được học tư duy bằng chữ Hán. Tập viết tiếng Trung vào vở hoàn toàn bằng chữ tượng hình. Việc tư duy bằng chữ Hán sẽ giúp bạn học phản xạ tiếng Trung. Nhớ tiếng Trung nhanh và lâu hơn. Bạn sẽ được giáo viên hướng dẫn cách chiết tự, cách phân tách bộ thủ, cách đếm nét để có thể tra từ điển giấy, và trong tiếng Trung Quốc thì mỗi một chữ Hán hoàn chỉnh thông thường sẽ có một bộ và một chữ Hán đại diện, trong tiếng Trung sẽ có 214 bộ thủ đại diện cho nhiều ý nghĩa khác nhau  nhầm giúp bạn có thể ghi chữ một chữ Hán lâu hơn và hiểu rõ hơn về ý nghĩa của chữ Hán ấy. Học viết ngoại ngữ đặc biệt là chữ tượng hình như viết tiếng Trung -chữ Hán rất cần sự kiên trì của người học cùng một cách học tiếng trung hiệu quả.

- Để tạo điều kiện cho các bạn có thời gian và không gian luyện viết chữ Hán, trung tâm Đông Phương đã có buổi học chủ nhật dành riêng cho các bạn và anh chị có đam mê viết chữ Trung Quốc hoàn toàn miễn phí. Tại đây bạn sẽ được giáo viên chỉ dạy và hướng dẫn cách viết chữ Hán, được học cách phân tích bộ thủ, cách đếm nét, và cách để ghi nhớ 1 chữ Hán qua một câu chuyện hoặc một ý nghĩa tượng hình.

Hình ảnh học viên luyện viết chữ tại trung tâm Đông Phương

Làm sao để học – dạy viết chữ Trung Quốc đẹp?

Để viết được một chữ Hán đẹp và đúng cách điều đầu tiên bạn phải biết rõ cách nét cơ bản. Và tập viết các nét cơ bản cho thật đẹp thì mới bắt đầu viết chữ Hán đơn giản có từ 2 3 nét và sau đó sẽ tập viết các chữ Hán khó hơn có số nét nhiều hơn. Các nét cơ bản trong tiếng Trung.

  • Nét ngang: nét thẳng ngang, kéo từ trái sang phải.
  • Nét sổ thẳng: nét thẳng đứng, kéo từ trên xuống dưới.
  • Nét chấm: một dấu chấm từ trên xuống dưới.
  • Nét hất: nét cong, đi lên từ trái sang phải.
  • Nét phẩy: nét cong, kéo xuống từ phải qua trái.
  • Nét mác: nét thẳng, kéo xuống từ trái qua phải.
  • Nét gập: có một nét gập giữa nét.
  • Nét móc: nét móc lên ở cuối các nét khác.

Quy tắc vàng trong học – dạy viết chữ Trung Quốc.

– Quy tắc 1: Ngang trước sổ sau. Đây là các quy tắc viết tay thuận, các bạn sẽ cảm thấy viết chữ Hán trong tâm tay khi tạo được thói quen viết bút tay thuận nhé: VD: Với chữ Thập (số mười) Nét ngang sẽ được viết trước sau đó đến nét dọc.

– Quy tắc 2: Phẩy trước mác sau. Các nét xiên trái (丿) được viết trước, các nét xiên phải () viết sau. VD: Với chữ Văn . Số 8 八。

– Quy tắc 3: Trên trước dưới sau. Các nét bên trên được viết trước các nét bên dưới. VD: Số 2 số 3三。Mỗi nét được viết từ trái qua phải và lần lượt từ trên xuống dưới.

– Quy tắc 4: Trái trước phải sau. Trong chữ Hán các nét bên trái được viết trước, nét bên phải viết sau. VD: Với chữ "mai" – míng bộ nhật viết trước, bộ nguyệt viết sau.

– Quy tắc 5: Ngoài trước trong sau. Khung ngoài được viết trước sau đó viết các nét trong sau. Cái này được ví như xây thành bao trước, có để cổng vào và tiến hành xây dựng bên trong sau. VD: Chữ "dùng" - Khung ngoài được viết trước, sau đó viết chữ bên trong.

– Quy tắc 6: Vào trước đóng sau. Nguyên tắc này được ví như vào nhà trước đóng cửa sau cho các bạn dễ nhớ nhé. VD: Chữ "Quốc" trong "Quốc gia" – khung ngoài được viết trước, sau đó viết đến bộ vương bên trong và cuối cùng là đóng khung lại => hoàn thành chữ viết.

– Quy tắc 7: Giữa trước hai bên sau. Giữa trước hai bên sau là nguyên tắc căn bản thứ 7 trong viết chữ Hán. Sau khi thành thạo với 7 nguyên tắc này thì gặp chữ Hán nào các bạn đều có thể tháo gỡ một cách đơn giản VD: chữ "nước" trong nước chảy – 水。Nét sổ thẳng được viết trước, sau đó viết nét bên trái, cuối cùng là nét bên phải. Trung tâm Tiếng Hoa Đông Phương hiện đang mở các lớp tiếng Trung dành cho người mới bắt đầu với mức học phí ưu đãi. Để được tư vấn chi tiết về các khóa học cũng như học phí các bạn có thể liên hệ với trung tâm Tiếng Hoa Đông Phương theo địa chỉ:

 

-CS1: Số 5 Hữu Nghị, Bình Thọ Thủ Đức. (Chỉ dẫn : Gần Ngã tư Thủ Đức, ĐH SPKT, Google : "Trung tâm tiếng Trung Đông Phương Thủ Đức")

-CS2: 270/7 Hoàng Hoa Thám, Phường 5, Bình Thạnh (Chỉ dẫn : Google : "Trung tâm tiếng Trung Đông Phương Bình Thạnh")

Hotline: 0976.953.674 - 0354.610.277 gọi điện hoặc add zalo ngay để đăng ký học tiếng Hoa nhé!

 

 

 

Đăng Ký Tư Vấn Khoá Học Miễn Phí